Máy đo nồng độ cồn trong hơi thở loại nào tốt? Mua ở đâu?

Máy đo nồng độ cồn là dụng cụ đo cho phép xác định lượng rượu mà một người đã tiêu thụ thông qua lượng cồn có trong hơi thở. Máy có cấu tạo đơn giản, thời gian đáp ứng nhanh chóng, độ chính xác cao, kết quả trả về dạng số trên màn hình LCD hoặc bằng cảnh báo thích hợp.

Máy đo nồng độ cồn trong hơi thở là gì?

Về khái niệm, máy đo nồng độ cồn trong hơi thở hay còn gọi là thiết bị đo nồng độ cồn, là sản phẩm thuộc dòng khúc xạ kế cầm tay có ứng dụng riêng biệt đó chính là xác định chỉ số độ cồn trong mẫu, cụ thể là trong hơi thở người.

Máy đo nồng độ cồn trong hơi thở là gì?

Máy đo nồng độ cồn trong hơi thở là gì?

Máy đo nồng độ cồn của csgt cũng nằm trong dòng sản phẩm này. Thông thường, máy đo nồng độ dạng này được lựa chọn sử dụng có khả năng kết nối với máy in để trả về kết quả trực tiếp giúp xử lý các sai phạm giao thông một cách dễ dàng.

Các loại máy test nồng độ cồn trong hơi thở được thiết kế với cảm biến có độ nhạy cao, theo đó, khi bạn thổi hơi vào máy, cảm biến tiếp xúc và xử lý nhanh chóng mẫu, đưa ra kết quả thích hợp. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng cụ thể, bạn cần hiệu chuẩn để đảm bảo khả năng đáp ứng của máy.

Phân loại máy đo nồng độ cồn trong hơi thở

Dựa vào đặc điểm cấu tạo, ứng dụng, thương hiệu, dụng cụ kiểm tra nồng độ cồn được phân loại thành các dạng thích hợp để người dùng có thể có lựa chọn phù hợp, đáp ứng việc kiểm tra độ cồn trong hơi thở.

Phân loại máy đo độ cồn trong hơi thở theo đặc điểm cấu tạo

Dựa vào đặc điểm cấu tạo, máy thử nồng độ cồn được chia thành 2 dạng, dạng cầm tay và dạng mini, theo đó, mỗi dạng có thiết kế khác nhau, đặc biệt có ưu – nhược điểm rõ ràng.

  • Máy đo nồng độ cồn cầm tay là thiết bị có cấu tạo chắc chắn, khả năng làm việc bền bỉ. Giá từ khoảng trên 800.000đ/ máy. Máy sử dụng pin, cảm ứng có độ nhạy cao giúp bạn nhanh chóng nắm được chỉ số của đối tượng cần kiểm tra.
  • Máy thổi nồng độ cồn mini, được biết đến là dạng máy đo giá rẻ, chỉ từ vài chục nghìn là bạn có thể sở hữu ngay thiết bị đo này. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo đến bạn khi sử dụng loại máy này bởi: độ chính xác không đảm bảo, thiết kế máy lỏng lẻo, tuổi thọ thấp.

Máy đo nồng độ cồn cầm tay

Máy đo nồng độ cồn cầm tay

Vậy, với 2 loại máy trên, đâu là máy đo nồng độ cồn nên mua? Câu trả lời thích đáng đó chính là: dụng cụ đo độ cồn cầm tay là thiết bị bạn nên trang bị cho mình.

Phân loại máy đo độ cồn trong hơi thở theo ứng dụng

Thông thường, với từng công việc sẽ có loại máy đo chuyên dụng, điều này giúp tối ưu hoạt động của bạn, tránh làm lãng phí tiền khi mua.

Có 2 dạng máy:

  • Dùng trong ngành giao thông: Thường là sản phẩm có khả năng kết nối với máy in để trả về kết quả nhanh chóng.
  • Dùng cho mục đích cá nhân: Được biết đến với dòng máy test nồng độ cồn, theo đó, kết quả trả về dạng cảnh báo (âm thanh/ cảnh báo ánh sáng) đến người dùng.

Máy đo nồng độ cồn cá nhân

Máy đo nồng độ cồn cá nhân

Phân loại máy đo nồng độ cồn trong hơi thở theo thương hiệu

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu máy đo độ cồn, tuy nhiên, Sentech và Total Meter là 2 thương hiệu có độ uy tín cao, sản phẩm chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay.

Với các cách phân loại trên, câu hỏi được đặt ra là nên mua máy đo nồng độ cồn loại nào? Câu trả lời đó chính là: Mỗi loại có cấu tạo và khả năng đáp ứng riêng biệt. Chính bởi vậy, trước khi mua, bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng của mình, từ đó đưa ra được sản phẩm phù hợp nhất. Có thể tham khảo thêm ở bài viết: Máy đo nồng độ cồn Sentech loại nào tốt nhất hiện nay? để có cái nhìn khách quan nhất khi chọn sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *